Yêu cầu Giấy Tờ Tuỳ Thân - VietNamAirlines

[tintuc]

Yêu cầu giấy tờ

Một trong những điều quan trọng nhất khi đi máy bay chính là giấy tờ tùy thân. Hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu thêm các quy định về giấy tờ tùy thân để giúp hành khách chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đi.

  Hành khách bay trên những chặng quốc tế, cần mang theo một trong những giấy tờ tùy thân sau:
  Hộ chiếu. 
  Giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)… (sau đây gọi chung là giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định). 
  Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.
 • Hành khách mang quốc tịch nước ngoài bay trên các chặng nội địa Việt Nam có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:
Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp (lưu ý các loại giấy tờ này phải có dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam theo quy định).
Trong trường hợp hành khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.
Các loại chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế như: Chứng minh thư ngoại giao, Chứng minh thư lãnh sự, Chứng minh thư công vụ, Chứng minh thư lãnh sự danh dự, Chứng minh thư phổ thông theo quy định tại Quyết định số 2771/2007/QĐ-BNG-LT ngày 07/11/2007. Loại giấy tờ này được đính chính tại Quyết định số 1281/QĐ-BGTVT ngày 26/4/2016 của Bộ GTVT.
Hành khách mang quốc tịch Việt Nam, dưới 14 tuổi, không có hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ và bay trên các chuyến bay nội địa Việt Nam  có thể sử dụng một trong những giấy tờ sau:
Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh;
Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận.
Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện: Là bản chính và còn giá trị sử dụng; Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.
Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên bay trên chặng nội địa Việt Nam có thể sử dụng một trong những giấy tờ sau:
Hộ chiếu;
Giấy thông hành (bao gồm loại giấy thông hành đi qua các tỉnh biên giới tiếp giáp với Việt Nam);
Thị thực rời;
Thẻ thường trú, thẻ tạm trú;
Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân;
Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;
Thẻ Đại biểu Quốc hội;
Thẻ Đảng viên;
Thẻ Nhà báo;
Giấy phép lái xe ô tô;
Giấy phép mô tô;
Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay;
Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;
Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;
Giấy xác nhận nhân thân: có các thông tin cơ bản như họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Hành khách có thể tải mẫu xác nhận nhân thân tại đây.
Giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

[/tintuc]

   

Tags: , ,

0915.49.49.45