7 kỳ quan tuyệt đẹp trên thế giới có thể bạn chưa từng biết đến


Hầu hết, chúng ta đều biết đến các điểm thăm quan nổi tiếng như Đấu trường La Mã (Colosseum), Vạn Lý Trường Thành (Great Wall) của Trung Quốc hay Taj Mahal. Nhưng còn có rất nhiều những công trình lịch sử, các tòa nhà cổ khác, ngay cả những người đam mê du lịch có thể cũng chưa bao giờ nghe nói đến.

Để giải đáp điều này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn kết quả của một cuộc khảo sát trên tạp chí Quora, trong đó họ yêu cầu độc giả kể tên những địa điểm thăm quan du lịch trên thế giới mà ít người biết đến nhất. Dưới đây là 7 kỳ quan tuyệt đẹp trên thế giới có thể bạn chưa biết.

Nhà thờ Hồi giáo lớn (Great Mosque) ở Djenné, Mali

Nhà thờ Hồi giáo lớn ở Djenné đã hơn 100 năm tuổi và là toà nhà được xây bằng gạch bùn lớn nhất trên thế giới. Năm 1988, Great Mosque được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và là một phần của thành phố cổ xưa của Djenné. Vào thời điểm này, các nhà thờ hồi giáo đã đóng cửa đối với khách thăm quan du lịch. Có lẽ, những biện pháp này được thực hiện vào năm 1996 sau khi một buổi chụp hình cho tạp chí Vogue đã diễn ra tại đây.


Chand Baori, Ấn Độ

Chand Baori, nằm trong ngôi làng nhỏ Abhaneri của Ấn Độ, là một trong những giếng bậc thang sâu và lâu đời nhất trên thế giới. Cấu trúc khổng lồ này trông giống như một kim tự tháp ngược, sâu dưới lòng đất khoảng hơn 30 mét. Cấu trúc công trình Chand Baori có hình vuông và có đến 13 tầng ngầm, ba mặt là những bức tường bao quanh có các đường đi dạng bậc thang nằm song song trên mép tường. Tổng cộng 3.500 bậc thang hẹp được bố trí một cách hoàn hảo từ trên thành giếng xuống tận đáy giếng. Giếng có chiều sâu 20m, dưới đáy giếng âm u là một vũng nước có màu xanh lá cây. Các nhà khoa học xác định giếng được xây dựng vào khoảng thế kỷ VIII đến thế kỷ thứ IX bởi Vua Chanda của triều đại Nikumbha.

Toà nhà Quốc hội Romania

Tòa nhà Quốc hội Romania hay còn gọi là Cung Nghị viện Romania là một trong những địa danh nổi tiếng nhất Bucharest được xây dựng từ khi Romania vẫn còn là một nước Xã hội chủ nghĩa. Cung điện này được cho là nặng và to nhất thế giới và cũng là tòa nhà hành chính lớn nhất châu Âu. Kỳ quan cổ điển này có 12 tầng nổi (ngoài ra còn có 8 tầng ngầm) và 3.100 phòng rộng 330.000 mét vuông.

Cây cầu đá cổ Stari Most ở Bosnia và Herzegovina
Tags:

0915.49.49.45