Phân biệt 4 loại hạng ghế máy bay

Mỗi một hãng hàng không khác nhau, theo những thời điểm khác nhau cũng như tùy thuộc vào những đường bay cụ thể mà mỗi hạng ghế hay còn gọi là hạng phục vụ thường có 4 loại hạng ghế đặt chỗ, hãy cùng Đại lý vé máy bay Beetours Vietnam tìm hiểu về 4 loại hạng ghế này nào.
1. Hạng nhất (First Class)
Hạng nhất ((First Class) là hạng ghế phục vụ cao cấp nhất trên mỗi chuyến bay, đây là hạng ghế cao hơn cả hạng vé thương gia. Hạng ghế này không phải hãng hàng không nào cũng có, và kể cả khi có hạng ghế này thì không phải chuyến bay nào cũng có mà nó còn tùy thuộc vào lịch trình bay mà mở bán vé máy bay Hạng nhất, và bán chủ yếu tại các chuyến bay đường dài và xuyên lục địa.
Hình ảnh ghế hạng nhất trên các chuyến bay đường dài Los Angeles - Đài Bắc, San Francisco (Mỹ) - Bắc Kinh - Thượng Hải (Trung Quốc)
hạng ghế máy bay 98201

2. Hạng thương gia (Business Class)
Hạng ghế thương gia (Business Class) là hạng vé máy bay với nhiều tiện nghi đặc biệt trên máy bay, đây là hạng vé có giá cao hơn hạng ghế phổ thông (economy class). Hầu hết trên các hãng hàng không đều có hạng ghế Thương gia, và chúng thường có ở các chuyến bay đường dài. Với các đường bay ngắn thì với các lịch trình bay khác nhau sẽ có thể có hoặc không có hạng thương gia.
Ví dụ với hãng hàng không như hãng hàng Vietnam Airlines có bán vé máy bay hạng thương gia cho những lịch trình bay dài và trung bình Hà Nội  - Đà Nẵng, Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh… Các đường bay ngắn như Điện Biên – Hà Nội, Playku – Đà Nẵng sẽ không có ghế thương gia
Một số hình ảnh về hạng vé thương gia của hãng hàng không Cathay Pacific:
hạng ghế máy bay 53301
Hạng thương gia của Cathay Pacific
3. Hạng phổ thông đặc biệt (Premium Class, Deluxe Economy Class hay Comfort Class)
Hạng ghế phổ thông đặc biệt hạng ghế trung bình nằm giữa hạng ghế thương gia và hạng ghế phổ thông. Tùy theo mỗi chuyến bay mà các hãng hàng không quyết định có thêm hạng phổ thông đặc biệt hay không.
Ví dụ với với Vietnam Airlines, hiện tại vé hạng phổ thông đặc biệt chủ yếu mở bán trên một số đường bay Quốc tế.
Cùng theo dõi hình ảnh về hạng ghế phổ thông đặc biệt của hãng hàng không Turkish Airlines (Comfort Class), đây là hãng hàng không được bình chọn có hạng phổ thông đặc biệt tốt thứ hai thế giới 2012:
hạng ghế máy bay 6181
Hạng phổ thông đặc biệt của Turkish Airlines
4. Hạng phổ thông (Economy Class)
Hạng phổ thông (Economy Class) là loại vé máy bay thông thường nhất, và hầu hết đều có trên các chuyến bay thương mại, đây là loại ghế thường có nhiều nhất trên mỗi chuyến bay.
Cùng xem hạng ghế phổ thông của hàng không Singapore Airlines (hạng ghế phổ thông tốt nhất thế giới - 2012):
hạng ghế máy bay 96044
Hạng phổ thông của Singapore Airlines
Với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ tương ứng với chất lượng phục vụ khác nhau, chúng tỷ lệ thuận với giá vé máy bay của mỗi loại ghế. Và ngay trong chính cùng một hạng ghế/hạng phục vụ cũng có thể có những sự khác nhau về chất lượng kèm theo đó là những điều kiện và mức giá cũng khác nhau.

Trên đây là 4 hạng ghế cao cấp còn có nhiều hạng ghế khác với các mức giá thấp hơn.

Tags:

0915.49.49.45