Tiền triệu mua 'vé' ngắm pháo hoa Pháp ở TP.HCM

Nhiều nhà hàng, cà phê gần tòa nhà Betexco (quận 1) đã được khách hàng đặt kín chỗ từ cách đây hơn 1 tuần để xem pháo hoa đêm 31/12.
Tại một nhà hàng sân thượng tầng 32 của tòa nhà Saigon Trade Center trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1), cách vị trí bắn pháo hoa hơn 1 km, giá tiệc buffet vừa ăn uống vừa ngắm pháo hoa đêm 31/12 là 1 triệu đồng/người.
Theo quản lý nhà hàng này, dù giá cao nhưng khách đã đặt kín chỗ từ cách đây 1 tuần. Cụ thể, đã có gần 700 phiếu ăn, uống và ngắm pháo hoa tại nhà hàng này đã được bán hết.
Tiền triệu mua 'vé' ngắm pháo hoa Pháp ở TP.HCM
Pháo hoa đêm giao thừa mừng năm mới 2015 được bắn ra từ tòa nhà Bitexco.
Một số nhà hàng có sân thượng và quán nhậu có view (tầm nhìn) hướng ra kênh Tàu Hũ - Bến Nghé ở quận 4 treo bảng phụ thu từ 20.000-50.000 đồng/khách khi vào ăn uống đêm giao thừa dương lịch.
Trong khi đó, những quán bar sang trọng ở các cao ốc thuộc khu trung tâm quận 1 giá chỗ ngồi đặt trước 150.000 đồng/người, chưa bao gồm chi phí ăn uống.
Tiền triệu mua 'vé' ngắm pháo hoa Pháp ở TP.HCM
Suất ăn uống ngắm pháo hoa ở các tòa nhà cao lên tới cả triệu đồng/người.
Các nhà hàng nổi ở bến Bạch Đằng (quận 1), quán ăn trên đường Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Du có tầm nhìn đẹp... được dịp “hốt bạc” khi bán vé từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng bao gồm nước uống và một vài món ăn nhẹ, trong khi các món chính được tính riêng. Mặc dù vậy, quản lý các nhà hàng này cho biết lượng khách đặt trước tính đến 15h ngày  31/12 đã đạt khoảng 75% số bàn.
Trong khi đó, các nhà hàng, quán bar ở tầng 50, 51, 52 tòa nhà Bitexco (số 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1) từ 22h sẽ ngưng hoạt động để đảm bảo hoạt động bắn pháo hoa được an toàn.
Tiền triệu mua 'vé' ngắm pháo hoa Pháp ở TP.HCM
Vé ăn nhẹ trên các tàu du lịch cũng gần 1 triệu đồng/người.
Không chỉ khu vực trung tâm TP rộn ràng chờ ngắm pháo hoa mà phía bờ quận 2, nhiều hộ dân giăng dây, xếp bàn ghế bán nước giải khát để cho khách đến ngồi ngắm pháo hoa uống nước. Dịch vụ giữ xe máy cũng xuất hiện ở nhiều nơi.
Vì pháo được bắn ở tầm cao, nên các quán cà phê sân thượng ở quận Tân Bình cũng tăng cường hoạt động đến hơn 1h ngày 1/1/2015. Tại vị trí này người dân vẫn có thể xem được pháo hoa lẫn màn trình diễn ánh sáng laser.
Tiền triệu mua 'vé' ngắm pháo hoa Pháp ở TP.HCM
Một quán cà phê treo bảng phục vụ khách xem pháo hoa.
Chương trình lễ hội Chào năm mới 2015 ở TP.HCM
Đón chào năm mới 2015 và chào mừng kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước, Tập đoàn Bitexco đã được UBND TP. HCM lựa chọn là nhà tài trợ cho chương trình pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng laser 3D, tổ chức tại tòa tháp Bitexco Financial Tower (số 2 Hải Triều, quận 1) với chủ đề: “Thành phố Hồ Chí Minh 40 mùa xuân”.
Ngoài ra còn có hai điểm bắn phụ trợ cho điểm bắn chính đặt ở tòa nhà Bitexco Office Building trên đường Nguyễn Huệ và khách sạn Tân Hải Long trên đường Hồ Tùng Mậu, quận 1.
Tập đoàn Bitexco đã phối hợp cùng Công ty TNHH Một thành viên hóa chất 21 và nhà thầu phụ - Ruggieri (Pháp) triển khai các công tác lắp đặt tại tòa tháp, chuẩn bị cho chương trình diễn ra vào 00h00 ngày 01/01/2015.
Vào thời điểm này, TP. HCM cũng tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).
Cùng với đó, từ 20h30 ngày 31/12 đến 0h00 ngày 01/01/2015 là chương trình lễ hội gồm Chương trình biểu diễn nghệ thuật 'Đón chào năm mới 2015' tại công viên 23/9, với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, chương trình do Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen và Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP. HCM thực hiện. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình TP. HCM.

Tags:

0915.49.49.45